Không thể chối từ (30)

Tác giả: Wendy Loggia

Chương 15

       “Trò Cole! Nếu tôi phải nhắc trò một lần nữa là cẩn thận với gậy đó thì trò sẽ phải ngồi mọc rễ trên ghế trong phòng tôi sau giờ học này đấy.” Cô Barker vừa thổi còi rít lên vừa nhìn trừng trừng vào Kerry.

       Leigh nắm chặt cái cán gỗ của cây gậy hockey và hướng mặt về phía trước, khuỵu gối xuống chờ đợi. Sau chuyện xảy ra hôm trước cô sợ đến trường muốn chết. Đầu tiên cô đã nghĩ đến chuyện giả vờ đau ốm gì đó, nhưng cô biết chắc chắn mẹ cô sẽ không tin. Ngoài ra, thế sẽ giống như cô sợ phải đối mặt với Kerry.

       Mà đương nhiên là cô sợ rồi.

     Và đối mặt với bạn vào giờ học hockey trong nhà ngay đầu buổi sáng như thế này không phải là cách cô muốn bắt đầu ngày hôm nay.

      Có sáu cô gái trong đội Đỏ, sáu trong đội Xanh: một thủ môn, một trung vệ và bốn chơi cánh, hai trong số đó có thể di chuyển tự do. Đúng là trời xui, Kerry và Leigh ở hai đội đối địch, và mỗi người là một cánh có thể di chuyển. Kerry đã chơi dốc hết sức và đã bị cảnh cáo hai lần vì chơi xấu Leigh với cái gậy của cô. Kerry không thực sự đánh Leigh, nhưng cô đã giơ gậy cao quá giới hạn cho phép, điều mà cô Barker khinh miệt.

       Mỗi lần tới gần Kerry, Leigh cố tìm ánh mắt bạn – để mỉm cười, để nài nỉ. Nhưng cô chỉ nhận được cái nhìn gay gắt, lạnh lẽo và thái độ sưng sỉa hung dữ.

       Tiếng còi vừa cất lên, Mary và Ashley, hai trung vệ, xông vào nhau và quả bóng trượt ngang qua sàn hướng về phía Leigh. Cô dùng hết sức quật nó bay sang phía bên kia gian thể dục. Leigh chạy lao tới trước, cố guồng đôi chân thật nhanh về phía gôn. Cô đang kiệt sức vì gánh trên vai những cảm xúc nặng nề – sợ hãi, buồn rầu, yêu thương. Trong đời mình cô chưa bao giờ cảm thấy nhiều thứ như thế, tất cả dồn vào một lúc mà lại không có người bạn tin cậy nào ở bên để giãi bày.

       Sáng nay khi cô đến trường, tin về cô và Christian đã loang nhanh như cháy rừng. Leigh biết Christian không nói lời nào, và cô đoán rằng Kerry chắc chắn chỉ nói với Lucy và Allison, đồng nghĩa với việc toàn bộ khối Mười một sẽ tranh luận về tin đó trong giờ ăn trưa.

       “Thế là bây giờ bọn mình trở thành một cặp chính thức rồi nhé,” Christian nói với một nụ cười nửa miệng khi anh đưa cô đến cửa lớp cô trước khi chuông báo vào học.

     “Vâng,” Leigh đã đáp. Có đôi là điều cuối cùng trong đầu óc cô. Mỗi lần cô nhìn Christian, ý nghĩ được ở bên anh vẫn khiến cô thấy run rẩy cả người. Nhưng cô cũng nhớ cái nhìn sững sờ trên gương mặt Kerry và cô lại cảm thấy thật khủng khiếp.

      Allison và Lucy đã bảo cô rằng họ dứt khoát không muốn đi cùng cô nữa nhưng họ cũng nghĩ là Kerry phản ứng hơi quá. Leigh đã thực sự biết ơn sự động viên của hai người, nhưng cô không muốn sa vào việc tranh luận ai đúng ai sai với bạn bè cô. Hơn thế nữa, những người khác nghĩ gì thì có nghĩa lý gì đâu cơ chứ?

       Và những gì diễn ra trong gian thể dục này bày tỏ khá rõ ràng điều mà Kerry suy nghĩ.

      Leigh hít mạnh và dọn sạch đầu óc. Cô Barker luôn bảo họ phải để lại mọi vấn đề bên ngoài phòng thể dục và không được để chúng chen vào việc luyện tập. Còn khối thời gian trong ngày hôm nay để lo về mọi chuyện với Kerry. Ngay lúc này cô chỉ muốn giải phóng bớt năng lượng trong người.

      Khi Ashley chuyền bóng cho cô, Leigh chặn nó lại rồi bắt đầu chạy, đẩy bóng càng lúc càng gần gôn của đội Xanh.

      Đúng lúc cô sẵn sàng vụt nó vào lưới thì cây gậy đỏ của Kerry chặn gậy của cô lại. Gậy choảng nhau với gậy khi hai cô gái giành giật bóng. Kerry đã đánh trúng bóng và quả bóng trượt khỏi Leigh, văng ngược về phía gôn của cô.

      Thay vì quay người và chạy theo bóng, Leigh lại ngần ngừ. Rõ ràng không phải lúc để nói chuyện, nhưng cô vẫn cố thử.

      Nhưng cô vừa mở miệng thì Kerry đã chạy vụt qua cô. “Không thể ăn cắp tất cả mọi thứ của tôi đâu,” nó nói với lại.

       Muốn để lại tất cả mọi vấn đề ngoài sân đấu cũng khó vô cùng.

(Dịch, nguyên tác: Hard to resist)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s