20 Mẹo Thúc đẩy Hàng đầu – #15

Giới thiệu qua: Đầu tiên tôi định viết cái danh sách 20 mẹo thúc đẩy hàng đầu này trong một lần đăng, rồi tôi quyết định cắt nó ra thành nhiều bài riêng biệt để tôi có thể tập trung vào từng mẹo hơn một chút. Nào, xin hân hạnh giới thiệu 20 Mẹo Thúc đẩy Hàng đầu.

Một số người đã bình luận rằng tôi hẳn phải rất tận tâm để đạt được một vài trong số những mục tiêu mà tôi theo đuổi: tập thể dục, sống thanh đạm, ngăn nắp, ăn uống lành mạnh v.v… Chà, tôi không tin rằng có ai lại “tận tâm” một cách bẩm sinh cả… tất cả chỉ là vấn đề động lực mà thôi. Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì nếu bạn thúc đẩy bản thân đủ mạnh.

Mẹo Động lực #15: Đơn giản là hãy bắt tay vào.

Có những ngày bạ cảm thấy không muốn vác thân ra khỏi cửa để đi chạy, hoặc ngồi tính toán ngân sách của bạn, hoặc bất cứ thứ gì bạn đáng ra phải làm ngày hôm đó vì mục tiêu của mình. Chà, thay vì nghĩ xem việc ấy vất vả khó nhọc đến mức nào, và sẽ mất bao lâu để làm việc ấy, hãy tự nhủ rằng bạn cả cần đơn giản là bắt tay vào làm thôi.

Tôi có một quy tắc (không phải một quy tắc đầu tiên) là tôi chỉ cần xỏ đôi giày chạy vào chân rồi đóng cửa lại sau lưng mình. Sau đó mọi thứ thuận theo tự nhiên. Chỉ khi bạn ngồi yên trong nhà, nghĩ về việc đi chạy và cảm giác mệt nhọc, việc đó mới có vẻ khó khăn. Một khi bạn đã bắt đầu, nó sẽ chẳng bao giờ khó như bạn nghĩ đâu. Cái mẹo nhỏ này lần nào cũng có tác dụng với tôi.

20 mẹo hàng đầu:
#20
#19
#18
#17
#16
#15
#14
#13
#12
#11
#10
#9
#8
#7
#6
#5
#4
#3
#2
#1

(Dịch, nguồn: Zenhabits.net)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s