Không thể chối từ (21)

Tác giả: Wendy Loggia

Chương 11

          “Một, hai, bắt đầu!” Jason chộp lấy quả bóng từ giữa sân, xoay người chuyền qua cho Christian, anh đang từ giữa chạy ra biên. Christian hít sâu trong lúc lao về phía trước, chạy lắt léo lừa anh chàng Richie Perez nhanh chân, nhảy vọt lên tránh cậu bạn Al Van Aiken thấp lùn, quả bóng bầu dục ôm chặt cứng vào người. Ai đó xông thẳng vào chặn lại, hất Christian tung lên và ngã đập lưng xuống nền cỏ của công viên Baxter, ngửa mặt lên bầu trời xanh ngắt của tháng Chín.

          “Cậu không sao chứ, Archer?” Perez hỏi, vươn bàn tay dính đầy cỏ ra kéo bạn đứng dậy.

           “Ừ.” Christian kéo tay áo lên nhìn đồng hồ. “Thôi kết thúc cái loạt bài tập tấn công này đi. Chúng mình tập tiếp kỹ thuật khác đi.”

            “Thôi rồi á?” Perez thở dài cáu kỉnh. “Cậu sắp làm mọi người loạn lên bây giờ đấy.” Cậu ta bực dọc chỉ vào tám anh chàng khác.

           “Chúng ta đã tập hơn hai tiếng rồi, các cậu.” Christian khom người xuống, chống tay lên đùi, đầu cúi thấp. “Chúng ta tập thêm một lần khống chế tấn công nữa thôi, rồi là xong nhé.”

           Jason nhảy qua. “Đừng ngại, các cậu. Anh trai tớ nói khi anh ấy xong việc, khoảng hai giờ chiều, anh ấy sẽ gặp chúng ta ở đây. Lúc ấy  mình lại tập thêm.”

           “Được rồi.” Perez gật đầu với Christian, dịu bớt đi. “Đi thôi.” Cậu lại chỗ nhóm bạn cùng đội đang đứng túm tụm cách đó mấy bước, bàn chiến thuật cho trận đấu tiếp theo.

           Sau khi cả hai bên thống nhất được với nhau về lịch tập luyện, Christian chào mọi người, phủi bụi đất bám trên cái áo thể thao và đi bộ về nhà.

           Công viên Baxter chỉ cách nhà anh chỉ có mấy dãy phố. Nơi này có xích đu cho đủ lứa tuổi, khu nhà dây cho bọn trẻ con leo trèo và cả một sân khấu rộng để biểu diễn hòa nhạc vào những đêm hè oi bức. Các ngày thứ Bảy mùa thu thì luôn có chỗ để tập cản bóng ở đây. Những chiếc bàn nhỏ để chụm vào nhau dưới các gốc sồi lớn gần sân khấu là nơi mà mọi người thường tiệc tùng ngoài trời mỗi dịp cuối tuần, và đến sáng thứ Hai, cái thùng rác to bằng thép ở công viên đấy ắp những chai lọ không và lon bia móp méo.

            Christian đã đến đây với Kerry cái đêm trước ngày anh lên đường đi học. Tránh xa cặp mắt mọi người, họ đi qua những lối cây rợp bóng đến lúc thỉnh thoảng chỉ còn nghe tiếng con dơi nào đó đập cánh ở những cành cây trên đầu. Họ nắm tay nhau đi trong ráng chiều đã nhạt, và Kerry đã cố ngăn nước mắt khi Christian lúng túng nói với cô rằng một năm xa nhau sẽ chóng qua đến mức cô không kịp nhận ra.

           Anh biết rõ điều cô muốn anh nói với cô – cái điều cô chắc chắn đang mong đợi anh nói ra, nhưng anh không nói. Anh không thể nói được. Mặc dù họ ở bên nhau cả năm trời, các từ đó vẫn có vẻ lạ lùng nếu anh thốt ra, và cái ý nghĩ thực sự nói ra mồm “anh yêu em” khiến anh cảm thấy như buồn nôn vậy.

           Anh chưa sẵn sàng đối với một cô gái say mê anh đến như thế, cô ấy lúc nào cũng nghĩ anh thật tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Và anh không biết cụ thể tình yêu là cái gì. Hơn nữa, làm sao anh có thể nói “anh yêu em” khi bàn tay anh vẫn rịn mồ hôi mỗi lần họ nắm tay nhau và hiển nhiên là Kerry có thể nghe thấy tiếng tim đập gấp gáp của anh? Những chàng trai đủ tự tin để nói điều đó với con gái thì không cần phải xịt nước bạc hà vào miệng trước khi đi chơi đêm với con gái.

         Nhưng giờ đây anh đã học lớp Mười hai. Anh có thể hiểu tình cảm của con gái rõ hơn. Nói những từ ấy với ai đó có vẻ không còn đáng sợ như thế nữa.

           Với ai đó à.

          Chuyện vớ vẩn. Những từ đó phải được nói với đúng người chứ.

         Và trong lúc nghĩ như vậy, bàn tay anh lại bắt đầu đổ mồ hôi và trái tim lại bắt đầu đập như điên.

(Dịch, nguyên tác: Hard to resist)

Advertisements

3 thoughts on “Không thể chối từ (21)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s