Nhật ký vun quén: Gánh hàng Pa Cheo (tập 2)

Bạn thân mến,

Nhật ký vun quén xin ngừng cập nhật ở đây từ ngày hôm nay 13/1/2012. Bạn có thể theo dõi thông tin mới nhất ở nhà mới của gánh hàng xén: ganhhangxen.wordpress.com

Hy vọng nhà mới sẽ đem lại nhiều may mắn cho gánh hàng của chúng ta.

Advertisements

36 thoughts on “Nhật ký vun quén: Gánh hàng Pa Cheo (tập 2)

 1. Mấy hôm nay theo bài chị không bỏ qua bài nào, trăn trở nghĩ xem có cách nào chia sẻ bớt với các bé. Hôm nay em vận động được mấy em cty (cty em chỉ 7 người), trích quỹ tiêu dùng cty góp cho gánh hàng xén của chị, cũng không nhiều, chỉ là vài cọng hành ngò thêm cho gánh có màu xanh thôi ạ.

  Sáng mai sẽ chuyển tiền nhé chị!

  • Món gì mà thiếu hành ngò cũng mất hẳn hấp dẫn em nhỉ. Sẽ cập nhật ngay khi bác T. thông báo trên sao kê tài khoản của bác. À, mà khi gửi bọn em dùng tên gì? Có ghi là “công ty của Chuột đồng” không? 🙂

 2. Sống chậm ơi, ông Marco Landra ủng hộ mấy kiện hàng quần áo thun mới (dạng đông xuân), đủ các size cho trẻ con nhỏ. Hiện nhà mình đang ngập lụt quần áo trẻ con!!!:D. Và khoảng 30 đôi ủng trẻ con cực đẹp từ size 29 tới 34.

  • Đã cập nhật rồi Tâm ạ. Tâm xin giúp mình tên công ty chiều nay mới chuyển hàng thêm đến để mình chia vui với mọi người được không Tâm?
   Thêm được nguồn này mừng quá Tâm nhỉ, các con mà có quần áo đông xuân mặc thêm ở trong là ấm lắm đấy.

 3. Chào chị!
  Em có đọc Nhật ký gánh hàng xén của chị ở phần 1 có nói đến tận dụng lịch cũ để làm giấy viết, vẽ cho các cháu. Em làm ở công ty giao thông, hiện tại đang có nhiều hồ sơ cũ, ko dùng đến mà chỉ in có 1 mặt mỗi khi dọn phòng lại mang bán giấy rất phí, trong khi có thể tận dụng được mặt sau, thậm chí cả mặt trước. Em muốn được gửi đến cho các cháu có được không ạ? Em sống ở thành phố Vinh, Nghệ An. Nếu được em sẽ gửi đến địa chỉ chị thông báo trên trang web qua đường ô tô. Thực ra em cũng lăn tăn vì giấy nhiều mang lên miền núi cũng rất nặng trong khi gánh hàng xén của chị đã có rất nhiều vật dụng thiết yếu cho các bé rồi. Tới đây phòng làm việc của em sẽ dọn dẹp và có nhiều hồ sơ loại, em mong chị hồi âm để em được biết ạ. Cảm ơn chị! Em mong cho gánh hàng xén ngày càng được nhiều người biết và ủng hộ hơn nữa.

  • Chào bạn,
   Rất cảm kích trước tấm lòng của bạn. Nhưng qua thực tế 2 chuyến hàng vừa rồi, chúng tôi rút ra kết luận là có 1 số mặt hàng không phù hợp và không kinh tế nếu tha lôi từ tận dưới xuôi lên miền ngược. Đôi khi thực tế không giống như chúng ta trù liệu 😦 Tôi nghĩ số giấy bạn có, nếu như điều kiện cho phép, bạn giữ lại được ở chỗ bạn thì tốt quá. Thế nào chương trình “cơm thịt” của bác T. cũng sẽ lan đến miền Trung thân yêu, lúc đó các gánh hàng sẽ cất hàng từ chỗ bạn chuyển cho các trường ở khu vực cho gần. Trường hợp không thể giữ lâu dài như vậy, bạn có thể bán số giấy đó và góp vốn vào gánh để mua thêm những thứ các em bé vùng cao phía Bắc đang cần.
   Cám ơn bạn rất nhiều.
   Thân mến,
   STC

 4. Ui, chủ gánh thật giỏi giang! Hugs các chủ gánh nhiều nhiều ạ:X
  Vậy là hàng đã hòm hòm, giờ phải lo trả nợ, chị nhỉ? Và còn bao nơi khác…haizzzz

   • Thu thi cu mai cam on cac co dong da gop von voi Thu:) Ben nay cac co dong deu vui hon Tet. Khong can banh mut phao gi ca, Tet da den voi chung ta!

   • Chính thế đấy Thu nhỉ, Tết đến sớm với mọi người nhờ niềm hân hoan của các con khi có manh áo ấm và đôi ủng mới. Sẽ chuyển hình ảnh sớm để Thu chia lời với mọi người ngay khi đoàn bác T. về đến Hà Nội nhé. Bác Tiến đã khoe: “Chụp ảnh cẩn thận hộ em rồi!” Để xem tài chụp ảnh và cái máy ảnh mới của bác chất lượng thế nào 🙂

 5. Chị Sống Chậm ơi, nhà em còn ít quần áo ấm ủng hộ các con. Giờ gửi ủng hộ còn kịp ko chị

  • Xin lỗi bạn vì mình hôm nay không có thời gian vào đây đọc tin nhắn vào ban ngày. Chiều nay áo ấm đã gửi đi rồi bạn ạ. Tuy nhiên gánh hàng luôn chờ đón thêm đồ ấm cũ từ mọi nhà. Bạn cứ bỏ vào gánh nhé. Nếu sau Tết tiểu học PaCheo không cần thêm đồ ấm nữa, ta có thể chuyển sang gánh cho phiên chợ khác.
   Cám ơn bạn.

 6. Song Cham men, dung la nha ngheo ma con dong! Tinh toan sao cung khong du ! Minh xin gop hang voi Song Cham cho chuyen hang Pacheo lan 2 nay nha ( Minh se lien lac voi Song cham bang email sau.) Mon no tieu hoc Pacheo chua xong thi minh chua the an tam de giup cac em noi khac, dau rang giup em nao thi tot em do, cac em deu lanh deu kho nhu nhau.

  • Cảm ơn Thu. Hôm nay mình sẽ post bài về lý do tại sao mình chưa thể rời bỏ PaCheo tại thời điểm này. Không ai nỡ nâng lên đặt xuống, so sánh xem bé nào, trường nào khó hơn. Nhưng có những lời hứa mà mình nghĩ nếu không thực hiện thì sẽ không bao giờ ngủ yên được.

   • Song cham oi a,
    Se gom du tien cho khoang 240 doi ung cho cac be tieu hoc roi.Mai minh se goi ve TK cua Lana nha. Neu co the Song Cham dat mua hang truoc cho kip. Chuc vui,

   • Ôi, thế thì tốt quá rồi. Cám ơn Thu nhiều thật là nhiều nhé. Tối nay mình vừa đi nhận áo khoác ở chỗ hai bác T. về. Tóm lại là vừa vay mượn vừa xin xỏ, kiểu gì cũng phải đủ áo chuyển lên cho các con trước Tết. Bây giờ có ủng của Thu nữa thì hầu như có thể yên tâm hoàn toàn rồi. Ngày mai mình sẽ đặt mua ngay. Cám ơn Thu lần nữa nhé.

  • Cảm ơn anh đã chia sẻ đường link tới những bài viết nhiều trăn trở của anh. Tôi cũng suy nghĩ mãi về em bé lấy thân mình che cho đứa em bé bỏng khỏi bị ong cắn mà anh nhắc tới trong bài Super Hero. Cách đây vài tháng có câu chuyện về đứa anh trong đêm nhà bị núi sạt vùi lấp chỉ kịp lăn qua ôm lấy em mình, nó ra đi mãi mãi nhưng em nó nhờ cái ôm ấy mà được sống… Những chuyện xảy ra bên ranh giới sinh tử ấy có thể là hiếm hoi, nhưng bản năng che chở cho những gì yếu ớt và bé nhỏ hơn mình thì tôi đã thấy nhiều qua những chuyến đi của mình. Tôi tin vẫn còn nhiều người Việt Nam giữ được tấm lòng nhân anh ạ.
   Cách đây gần 2 thập kỷ, nhờ may mắn, tôi có dịp làm việc gần gũi với nhiều chủ tịch tập đoàn lớn của Nhật Bản. Ấn tượng sâu sắc nhất của tôi là đa số họ đều rất nhân hậu và giản dị (giản dị hơn nhiều so với những cấp dưới thân cận luôn có ý thức “bảo hoàng hơn vua”). Khi đó tôi băn khoăn họ có phong thái như vậy do họ quá thành công và giàu có hay nhờ có phong thái như vậy mà họ thành công và giàu có. Tôi đã tự tìm ra câu trả lời rồi anh ạ.
   Mong có dịp được cộng tác cùng anh.

 7. Hi hi, …Tái chiếm Pa Cheo lần 2 ! Thứ ba 11.1 bọn này xuất phát rồi đấy, kịp thì cho đồ vào đây ! Lịch trình : Suối Giàng- Mù Cang Chải-Bát xát.
  Riêng cái vụ ủng, mua ở đâu, sao nghe nói trên đó dưới 30 ngàn vẫn mua được một đôi ủng ?
  Bên đây còn có tiền cho Pa Cheo đấy ngoài 5 tr bác Phúc gửi ( xem sao kê bên blog của mình)

  • Sáng sớm thứ 3 thì sợ chưa kịp bác ạ. May lắm thì được khoảng 90 cái áo ấm nhờ bác nhét vào xe hộ, không biết xe bác có còn chỗ không?
   Ủng này là ủng tiểu học nên hơi đắt hơn chút, ủng mầm non thì chỉ 28.000đ/đôi thôi. Ủng thì mua tại chỗ lại rẻ hơn mua Hà Nội chuyển lên nên chắc phải chuyển tiền lên nhờ các cô mua hộ ạ.
   Sang tuần còn có người chuyển tiền vào tài khoản của bác cho PaCheo nữa nên chờ lúc ấy em xin luôn 1 thể. Em đếm cua trong lỗ, cất hàng trước nợ tiền cũng được ấy mà bác 🙂

   • Sống Chậm ơi gọi bác K đi. Hôm đó hình như Sàng Ma Sáo (hay điểm nào nhỉ) báo giá cho bác ủng Mầm non trên đó chỉ 22 ngàn một đôi. Đến Dền Thàng thấy bọn lít nhít chân trần lạnh quá bạn Khanh tài trợ ủng luôn, cũng hỏi giá ngay đó xuất tiền, nhìn như cũng chỉ hơn 20 ngàn.

   • Tam sao thất bổn thôi chị ơi. Hôm bác K. ở Dền Thàng có đt cho em hỏi em mua ủng Mầm non 22.000đ ở đâu vì ở đó các cô bảo phải 28.000đ mới mua được, em phải giở thư cô hiệu phó Pacheo ra mới xác nhận được là giá ủng bé ở PaCheo cũng 28.000đ. Không nhầm đâu chị ạ. Chỉ có Sàng Ma Sáo giá bao nhiêu thì em không biết, nhưng em không nghĩ ở đó có thể rẻ hơn được vì đường giao thông còn khó hơn 2 trường kia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s