Báo cáo tổng kết gánh hàng Pa Cheo

Bạn thân mến,

Hôm nay ở PaCheo nhiệt độ ngoài trời là 1 độ, trong nhà 3 độ. Trường Mẫu giáo PaCheo nghỉ học vì trời quá rét. Một chút an ủi là gánh hàng đã lên kịp trước đợt rét đậm này.  Ta có thể mừng vì áo khoác, ủng, tất, mũ len, quần đông xuân… đã đến với các bé mầm non PaCheo kịp lúc, nhưng trái tim tôi vẫn trĩu nặng vì nhiều lẽ khác. Ta chia lời cái đã nhé, mọi chuyện để sau nói.

Mời bạn đọc bảng tổng kết hàng tiêu thụ được trong chuyến vừa rồi (bằng cách bấm vào đây)

Ngoài số hàng đã chuyển lên PaCheo, tôi đã chuyển về kho của bạn Thúy (Cầu Diễn) 5 thùng và 2 bao lớn quần áo người lớn và quần áo trẻ em mùa hè.

Tình hình thu chi tiền mặt như sau:

1. Thu: Tổng cộng: 35.080.000đ  (trong đó qua tài khoản anh Tuấn 12.273.000đ và tiếp nhận trực tiếp 22.807.000đ)

2. Chi: – Ống nước và ủng (tôi đang tạm ứng tiền hộ bạn tôi, và tiếp tục mua thêm ủng cho các bé chưa đến tuổi đến trường theo qui định nhưng thực tế hàng ngày vẫn đến lớp nên xin phép để khi bạn tôi chuyển tiền qua tài khoản anh Tuấn rồi sẽ quyết toán sau).

          – Xoong gang nấu cơm dạng 150: 5 cái x 650.000 = 3.250.000đ

          – Xoong to nấu canh: 6 cái x 213.000 = 1.278.000đ

          – Chảo thu sóng truyền hình: 5 cái x 350.000 = 1.750.000đ

          – Phản nằm học sinh: 15 cái x 300.000 = 4.500.000đ

          – Áo phao có mũ: 179 cái + công vận chuyển: 18.990.000đ

          – Bình nước 20 lít: 6 cái x 100.000 = 600.000đ

          – Gối: 133 cái x 25.000 = 3.325.000đ

          – Các cô thuê xe vận chuyển hàng về trường: 250.000đ

          – Xà phòng rửa tay: 156 bánh x 6.500 = 1.014.000đ

          – Bánh kẹo làm quà cho các trường mới khảo sát: 300.000đ

Tổng cộng: 35.257.000đ (ba mươi lăm triệu hai trăm năm mươi bảy ngàn đồng)

Như vậy chi vượt thu: 177.000đ (một trăm bảy mươi bảy ngàn đồng) Mẹ cháu tự bù nốt khoản này.

Coi như thu chi tiền mặt cân đối vừa xinh.

Các em bé trong gia đình tôi góp được 3.500.000đ (ba triệu năm trăm ngàn đồng) để lo bữa ăn trưa cho các em bé Pa Cheo ngày đầu năm mới, sau khi được tôi và chị gái tôi (Mẹ Còi) bù thêm, đã quảy được vào trường cho các bé bữa trưa đầu năm mới được:

–         65 kg gạo ngon

–         12 kg giò lụa

–         12 kg chả chiên

–         33 hộp pate Hạ Long

–         250 quả trứng luộc

Bạn Hà Bánh mì đã góp thêm 96 hộp sữa đặc có đường và 200 ổ bánh mì cỡ lớn cho các con.

Xong phần vốn bạn nhé, bây giờ mời bạn nhận lãi. Lãi này giống như nồi cơm Thạch Sanh, càng lấy ra càng đầy, nên mời bạn thỏa sức mà khiêng về nhà mình.

Có quà cho cháu thật ạ?

Cháu xin cô ạ!

 

Ấm quá cô ơi!

 

Ủng xanh, áo xanh, sành điệu chưa 🙂

 
 

Cầu chúc các con năm mới: Ăn no...

... ngủ ấm!

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới:

–         Những cổ đông góp vốn vào gánh hàng xén: vì đã tin tưởng chung vốn buôn hàng cùng tôi chuyến này.

–         Những người bỏ hàng vào gánh: vì đã sẻ chia những gì bạn có cho gánh hàng được phong phú tới mức như vậy: từ gói hạt giống rau giản đơn đến chiếc máy tính xách tay phức tạp, từ cây bút chì nhỏ xíu đến chiếc tivi to tướng…

–         Bạn P. ở công ty SCSC đã giúp chuyển hàng từ TPHCM ra Hà Nội.

–         Những người bạn không chỉ đóng góp trong khả năng của mình mà còn vận động những người xung quanh cùng tham gia.

–         Bạn Ninh và các nhân viên công ty tôi vì đã không quản vất vả, cực nhọc, giúp tôi phân loại và đóng gói cho toàn bộ chuyến hàng.

–         Bác K., người giúp tôi giữ vai trò trưởng đoàn lái buôn.

–         Nhà báo Mai Thanh Hải, nhà văn Thùy Linh, designer Han Nguyen, vợ chồng blogger HAT và con trai, bạn Hà bánh mì…: những người không chỉ đóng góp nhiều công sức gom hàng mà còn cùng tôi quảy gánh lần này.

–        Chị Lana vì đã giúp tôi đặt mua các thứ để tổ chức ăn tươi cho lũ trẻ và cùng tôi thái hết đống giò chả khổng lồ ấy cho các con.

–         Toàn, chú lái xe nhiệt tình của tôi vì đã giúp thu nhận đồ quyên góp và làm cánh tay phải của tôi suốt chuyến đi này.

–         Những thành viên trong gia đình tôi vì luôn yêu thương, ủng hộ tôi trong mỗi việc tôi muốn làm.

Nói gì thì nói, niềm vui của tôi là niềm vui không trọn vẹn, chỉ vì một chút vô tâm, một chút thiếu kỹ lưỡng, tôi đã đặt không chỉ bản thân mình mà cả những thành viên khác trong đoàn vào tình thế khó xử: Chuyện là khi hỏi thăm về điều kiện sống của các cô giáo mầm non, tôi đã biết Mẫu giáo PaCheo đang phải mượn cơ sở vật chất của trường Tiểu học, nhưng tôi cứ nghĩ đơn giản là giáo viên ở chung với nhau thôi, còn phòng học thì mượn lại cơ sở cũ của Tiểu học (giống như điểm trường chính nơi tôi đã thăm trong lần đầu đi khảo sát). Nào ngờ ở các điểm trường lẻ các lớp mầm non và các lớp tiểu học vách liền vách, sân chung sân. Thế là các bé Tiểu học ngẩn ngơ vì chúng tôi chỉ kịp san sẻ vài miếng ngon trong dịp thăm lần này chứ không thể xoay xỏa kịp món quà gì cho các cháu. Xin các con ở Pa Cheo, các bạn tham gia gánh hàng và tất cả những người đặt lòng tin vào tôi nhận từ tôi lời xin lỗi sâu sắc nhất. Gánh hàng lần sau quyết không thể để những khách hàng này thất vọng.

Bao giờ chúng cháu có quà hả cô?

Advertisements

18 thoughts on “Báo cáo tổng kết gánh hàng Pa Cheo

 1. Chúc gành hàng của STC mau đầy. E sẽ huy động các bạn học viên và bạn bè, đồng nghiệp, góp vào gành hàng. Khi nào đọc bài về các bé cũng rưng rưng.

 2. Chị ơi chuyến hàng tuần tới đã đc phân loại và đóng gói chưa ah? Nếu cần hỗ trợ chị gọi cho em nhé. Em ở gần Quan Nhân. Số đt e đã gửi vào mail của chị rồi ah.

 3. STC ơi, bao giờ có chuyến đi tiếp vậy, một số bạn ở VID số 2 Ngô Quyền muốn góp ít quần áo trẻ em. cho mình biết với nhé: SĐT 0902 380468.

  • Chuyến hàng tiếp theo sẽ đi trong tuần tới anh ạ. Em sẽ thông báo kế hoạch công khai ngay đây ạ. Bạn anh ở địa chỉ ấy thì có thể chuyển đồ qua Square Cafe số 3 Hai Bà Trưng, khi gửi chỉ cần nói “gửi cho Toàn để chuyển về Quan Nhân” là được ạ.

 4. Mấy hôm nay nghe tin thời tiết báo giá rét tràn về Hà Nội và vùng cao, thấy lo cho mọi người gồng gánh xa xôi trong lạnh giá. Thật mừng là gánh hàng đầu xuôi đuôi lọt, đem lại thật nhiều niềm vui đến vùng xa… Mình lại tiếp tục vun quén để đem thêm chút ấm áp cho các bé tiểu học, để niềm vui các con được tròn vẹn nhé,
  Thương yêu,

  • Người bán lạnh tê mũi nhưng không đến nỗi run lẩy bẩy, tím tái như người mua. Tưởng được giải lao hưởng lời trước khi lao vào buôn tiếp nhưng chắc phải gửi thêm vài chuyến lên chợ trước Tết thôi, không thì chắc sang năm khách hàng sẽ thưa hẳn đi vì nhiều lý do lắm Mèo ạ. Cám ơn Mèo luôn chia sẻ với mình về mọi mặt. Không trái tim người mẹ nào còn nguyên vẹn sau những chuyến đi như thế này.

 5. Chuyến buôn đầu tiên mà lãi to thế này, những chuyến sau sẽ lời nhiều hơn nữa. Cảm ơn bà chủ hàng Sống chậm nhưng nghĩ, quyết rất nhanh. Rất vui khi được tham gia gồng gánh, bán buôn cùng mọi người và hẹn những chuyến sau…

  • Cám ơn bác đã nhiệt tình hăng hái tham gia đoàn buôn. Lần sau dứt khoát phải hò những lái buôn giàu kinh nghiệm như bác trước rồi. Có điều bác nhớ mang theo nhiều áo dài tay khô ráo để cấp cứu dọc đường bác nhé 🙂

 6. Vâng xin gui ngay đầu giờ chiều nay – bây giờ hết giờ làm việc rồi. Cầu xin chư Phật chư Bồ Tát chư hiền thánh tăng độ cho hết thẩy các chị trong đoàn có sức khỏe vượt đường xa xa tít lên đến tận chân mây mang áo ấm dép giầy cho các con lít nhít.. Công đức đời thường này xem vậy mà không phải nhỏ.. gian nan lắm.. vất vả lắm và đường nghìn trùng xa ngái lắm…
  Chân thành cám ơn gánh hàng xén Pa Cheo đã thay chúng tôi mang quà lên non cao cho các cháu.
  Trân trọng nhiều – rất nhiều
  Nguyen Hợi

  • Cám ơn bạn và bạn Phúc nhiều ạ. Các con đang cần áo ấm lắm. Khoản góp vốn vào gánh hàng xén vào thời điểm này là cấp thiết và được trông đợi hơn bao giờ hết. Nhờ bạn gửi qua tài khoản của anh Tuấn (chủ blog: trandangtuan.wordpress.com) và nội dung chuyển khoản ghi: “gửi gánh hàng Pa Cheo”.

   Tên chủ tài khoản: Trần Đăng Tuấn
   Số tài khoản: 0011004025430 VIETCOMBANK Chi nhánh: Sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

 7. Hugs Sống Thật Chậm. Khó biết nói gì thêm. Chuyến đi thật vất vả gian nan nhưng không ai kêu ca phàn nàn, thậm chí chị không thấy mệt thấy rét nữa Sống Chậm ạ.
  Về đến HN mới thấy rét. Lạ thế.

 8. Song Cham oi a, chuc mung ganh hang dau tien da thanh cong. Dau niem vui khong tron ven nhung it ra cac em nho nhat duoc uu tien cham soc. Lan sau se den phan cac em tieu hoc, mong vay nha. Thuong ban va cam phuc tat ca cac anh chi em gop tay trong chuyen hang tinh thuong nay.

  • Vâng, cũng đành tự an ủi vậy thôi chứ biết làm sao bây giờ Thu nhỉ 😦 Chắc chắn phải gửi gấp đồ lên cho các bé tiểu học rồi, không thì các con đến chết rét mất thôi 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s