7 Thói Quen Nhỏ Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn và Cách Hình Thành Chúng (4)

4. Tập trung vào một mục tiêu. Chỉ tập trung vào một việc mỗi lần thì hiệu quả hơn, tập trung vào một thói quen mỗi lần thì chóng thành hơn, tập trung vào một mục tiêu mỗi lần cũng hệt như vậy. Dù việc này có vẻ rất khó, tập trung vào một mục tiêu mỗi lần là cách mạnh mẽ nhất để đạt được các mục tiêu của ta. Khi ta có thực hiện nhiều mục tiêu cùng lúc, ta đã dàn mỏng sự tập trung và năng lượng của mình – hai yếu tố tối quan trọng để đạt được một mục tiêu.

Nếu như ta muốn đạt được 5 mục tiêu thì sao? Hãy chọn ra một cái mà ta muốn tập trung đầu tiên. Hãy phân nhỏ nó ra thành những mục tiêu con mà ta sẽ hoàn thành trong mỗi tháng, nếu như đó là một mục tiêu dài hạn. Hãy chọn lấy một hành động mà ta có thể làm ngay hôm nay. Cứ làm như thế này cho đến khi mục tiêu đượchoàn thành – làm một hành động hàng ngày, hoàn tất mục tiêu con, chọn mục tiêu con tiếp theo để tiếp tục. Thế rồi, khi mục tiêu Số Một của ta hoàn thành, hãy tập trung vào mục tiêu tiếp theo.

Có những mục tiêu thuộc loại tiếp diễn – như việc viết blog hàng ngày, hoặc tập thể dục hàng ngày. Trong những trường hợp đó, hãy biến chúng thành những thói quen – tập trung đặc biệc vào việc biến mục tiêu đó thành một thói quen, cho đến khi thói quen đó bám rễ thật chắc. Rồi ta lại tập trung vào mục tiêu tiếp theo.

Đọc thêm:

  • Hướng Dẫn Đơn Giản Để Thiết Lập Và Đạt Được Các Mục Tiêu Của Cuộc Đời.

(Dịch, nguồn: Zenhabits)

Cơn lười của mẹ cháu vẫn chưa dứt. Thôi các bác đành bằng lòng với cái kiểu nhỏ giọt câu giờ này vậy. Hy vọng tuần sau sẽ cống hiến được nhiều hơn ạ 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s